TOP 5 Sách tiếng Nhật cho người mới bắt đầu tốt nhất hiện nay

Lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu bao gồm những giai đoạn nào?

Lộ trình học tiếng Nhật hiện nay tùy thuộc vào từng trung tâm đào tạo. Các trung tâm có những phương pháp giảng dạy khác nhau. Tuy nhiên, theo cấu trúc chung thì một lộ trình học tiếng Nhật chuẩn dành cho người mới bắt đầu. Sẽ bao gồm có 4 giai đoạn chính như sau:

Giai đoạn 1 học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Làm quen với bảng chữ cái tiếng Nhật: Trong tiếng Nhật hiện nay thì bao gồm có 2 bảng chữ cái là Hiragana và Katakana, cùng với đó là 46 chữ cái. Đây được xem là những thành phần cấu tạo nên những từ trong ngôn ngữ này. Và việc học 2 bảng chữ cái này là điều bắt buộc đầu tiên dành cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Thường thì khi học tiếng Nhật ở giai đoạn này, sẽ mất khoảng từ 1 – 2 tuần mới có thể nhớ được 2 bảng chữ cái này, thậm chí có người còn lâu hơn.

Sau khi đã học thuộc 2 bảng chữ cái thì bạn sẽ học đến một phần khó hơn là hán tự Kanji. Đây là nhóm từ rất quan trọng thường được sử dụng tại Nhật và quá trình học Kanji sẽ xuyên suốt từ bận N5 lên đến N1.

Giai đoạn 2

Học trình độ sơ cấp (N5, N4): Sau khi đã làm quen và nắm bắt được cơ bản những kiến thức ở giai đoạn 1 thì bạn sẽ tiến đến tìm hiểu sâu hơn về từ vựng ở giai đoạn 2. Với trình độ của N5 thì sẽ yêu cầu bạn biết cũng như thuộc được khoảng 700 từ kèm với 80 – 100 Kanji tương ứng. Theo đó, bạn sẽ phải học khoảng 150 giờ để có thể chinh phục được N5. Tiếp đó, bạn sẽ cần khoảng 300 giờ nữa để có thể đạt được cấp N4, có nghĩa là học được 1500 từ cùng với 350 Kanji.

Giai đoạn 3 

Học tăng tốc lên trình độ N3: Đối với cấp bậc N3 thì bạn sẽ cần phải dành khoảng 450 giờ để có thể đạt được. Và cấp độ này yêu cầu bạn phải học được hơn 3700 từ kèm theo 650 Kanji. Thêm vào đó, khi học lên N3 thì bạn cũng cần phải nghe, hiểu được nội dung trong các đoạn hội thoại, các cuộc nói chuyện cơ bản trong đời sống hàng ngày.

 Giai đoạn 4 

Chinh phục đỉnh cao tiếng Nhật (N2, N1): Đây là những trình độ cao nhất trong tiếng Nhật và đối với trình độ N2, bạn sẽ phải dành khoảng 600 giờ để có thể học được 6000 từ cùng với 1000 Kanji, phải nghe, đọc hiểu thật tốt. N2 sẽ tương đương với trình độ học THPT tại Nhật.

Còn với trình độ N1 – trình độ cao nhất thì đòi hỏi bạn sẽ phải thông thạo tiếng Nhật như tiếng mẹ để của mình, có khả năng nghe, đọc, viết hay thậm chí là nghiên cứu khoa học. Với trình độ N1 này thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, ước tính là khoảng 900 giờ để có thể học và nhớ được 10.000 từ vựng cùng với đó là 2000 Kanji.

Kinh nghiệm học tiếng Nhật và việc làm tiếng Nhật là một trong số những vấn đề khá “hot”. Và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ hiện nay. Việc học tiếng Nhật làm sao để đạt được hiệu quả tốt nhất. Đây luôn là vấn đề mà các bạn trẻ hiện nay rất quan tâm. Do đó, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn kinh nghiệm học tiếng Nhật mà bạn có thể tham khảo.

Phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Học tiếng Nhật tập trung

Khi học tiếng Nhật cũng như ôn tập thường xuyên vào các nhóm từ. Không học từng từ riêng lẻ bởi học theo nhóm từ sẽ giúp bạn nhớ được các từ vựng theo hệ thống, từ này có thể liên tưởng được đến từ kia. Phương pháp này giúp cho bạn có thể cải thiện các vấn đề về ngữ pháp. Cũng như kỹ năng nói được tốt hơn rất nhiều so với việc học riêng lẻ từng từ và nhanh quên.

Học tiếng Nhật qua ví dụ cụ thể

Khi học tiếng Nhật, đừng chỉ chăm chăm vào học ngữ pháp mà hãy học qua những ví dụ cụ thể. Theo đó, kỹ năng nói của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện hơn và bạn sẽ có thể nói tiếng Nhật một cách tự nhiên hơn. Tất nhiên, ngữ pháp cũng là yếu tố quan trọng nhưng hãy biết vận dụng điều đó qua thực tế để hiểu và nhớ được lâu hơn.

Rèn luyện thêm nhiều kỹ năng

Học tiếng Nhật, bạn nên học nghe trước khi học các kỹ năng khác. Việc nghe này bạn có thể luyện tập dần dần thông qua các chương trình, phim ảnh, băng đài,… Đây sẽ là cách để bạn có thêm được vốn từ vựng phong phú cũng như biết cách phát âm chuẩn và sau đó việc học từ vựng, học đọc, viết chắc chắn sẽ dễ hiểu hơn.

Không học quá nhanh

Việc học tiếng Nhật tuyệt đối không thể nào thực hiện quá nhanh và đốt cháy giai đoạn được. Bởi thực tế bạn đang bắt đầu học như những đứa trẻ từ khi chưa biết gì và phải trải qua một thời gian rất dài mới có thể nghe, nói, đọc, viết được. Chính vì vậy, hãy học chậm, học kỹ mà đảm bảo còn hơn học nhanh mà không nhớ gì.

Ngoài ra, bạn cũng có thể học tiếng Nhật, rèn luyện thông qua các câu chuyện ngắn, các tài liệu thực tế, thực hiện nghe lặp lại nhiều lần,… để có thể cải thiện được các kỹ năng của mình một cách tốt hơn.

Top 5 cuốn sách tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Bạn yêu thích đất nước Nhật Bản và mong muốn tìm kiếm những cuốn sách học tiếng Nhật để cải thiện khả năng của bản thân. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá qua top 9 cuốn sách học Tiếng Nhật cho người mới bắt đầu nhé.

Sách tiếng Nhật cho người mới bắt đầu bảng chữ Hiragana và Katakana

Cuốn sách này là bí kíp nằm lòng cho người mới bắt đầu, được thiết kế dựa trên ý tưởng luyện viết giúp người học nhanh chóng quen mặt chữ hơn.

Bộ sách học gồm bộ vần 46 ký tự chữ cái Hiragana và Katakana. Hình ảnh trong sách thiết kế đẹp mắt và dễ nhìn, gây ấn tượng với người học, giúp họ dễ tiếp cận trong quá trình luyện viết.

Sách tiếng Nhật cho người mới bắt đầu Giáo trình Minna No Nihongo

Đây là một trong những giáo trình tiếng Nhật dễ học nhất hiện nay và được giảng dạy tại các trung tâm tiếng Nhật hoặc trường học tiếng Nhật tại Việt Nam. Minna No Nihongo có tổng cộng 6 quyển là Honsatsu – quyển chính, quyển bản dịch, bài tập Bunkei Renshuuchou, Shokyuude Yomeru Topiku, Choukai Tasuku, Yasashii Sakubun. Đây là những quyển giáo trình phù hợp nhất với người mới bắt đầu hoặc đang ở trình độ sơ cấp.

Những bộ sách này hướng dẫn cực kỳ dễ hiểu và đơn giản nhất giúp người học nắm bắt kiến thức dễ dàng hơn. Mức giá của bộ sách giáo trình Mina No Nihongo khoảng 400.000 đồng, do vậy bạn có thể mua tại nhiều nhà sách hoặc thông qua kênh trực tuyến.

Sách tiếng Nhật cho người mới bắt đầu Kanji Look and Learn

Đây là quyển sách do NXB Từ Điển Bách Khoa biên tập, xuất bản gồm 4 quyển chính. Đó là Kanji look and Learn bản dịch Tiếng việt,  Kanji look and Learn workbook,  Kanji look and Learn N3,2 và  Kanji look and Learn N1,2.

Cuốn sách này hướng dẫn một cách bài bản và hiệu quả nhất giúp bạn nắm bắt các phương pháp Tiếng Nhật dễ dàng hơn. Kanji look and Learn bao gồm 512 chữ Kanji được phân thành 23 bài với 16 chữ khác nhau. Cách truyền tải nội dung một cách thông minh và những từ ngữ minh họa giúp bạn nắm bắt dễ hơn bao giờ hết. Đồng thời, cuốn sách này còn có phần tra cứu theo số nét và bộ thủ, thứ tự âm giúp bạn có những thông tin cực kỳ hữu ích nhất.

Mức giá của bộ sách này là khoảng 370.000 đồng.

Sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Cuốn sách này trọng tâm đưa người học bước vào thế giới tiếng Nhật một cách dễ dàng và thoải mái hơn. Cuốn sách sẽ chọn lọc những kiến thức cần thiết và chia thành 26 bài học ngắn gọn khác nhau. Mỗi bài học củng cố bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đồng thời, phần phiên âm tiếng Việt còn hỗ trợ cho bạn trong việc tự học tại nhà.

Sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết giúp bạn củng cố những gì đã và đang học. Do vậy, bạn có thể học bài nào chắc bài đó. Đặc biệt, bài tập được kẻ sẵn ô li giúp bạn học tập và luyện viết ngay vào trang sách rất tiện lợi. Đây là cuốn sách tốt nhất dành cho các bạn mới bước vào học tiếng Nhật.

Sách tiếng Nhật cho người mới bắt đầu Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

Đây là cuốn sách của NXB Thời đại với 27 bài tập cơ bản, giúp bạn nắm bắt các mẫu ngữ pháp được sử dụng thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Cách trình bày trong cuốn ngữ pháp tiếng Nhật căn bản rất dễ hiểu, và gồm nhiều ví dụ sinh động. Đây chính là bí quyết giúp người mới bắt đầu dễ tiếp cận hơn với tiếng Nhật.

Nếu bạn là người yêu thích tiếng Nhật và muốn bắt đầu từ cơ bản thì cuốn ngữ pháp Tiếng Nhật này là cuốn sách gối đầu cho bạn.

 

 

Ngữ pháp tiếng Nhật hiện đại – sơ cấp

Sách luyện ngữ pháp tiếng Nhật cung cấp cho các bạn những cấu trúc thông dụng, giúp bạn dễ làm quen với tiếng Nhật hơn. Ưu điểm của cuốn sách này là bao gồm những bài tập mẫu và các bài tập tổng hợp giúp hỗ trợ học viên nắm bắt cấu trúc ngữ pháp đã từng xuất hiện trong đề thi JLPT hàng năm.

Bên cạnh đó, sách còn kèm theo các hình ảnh minh họa giúp quá trình hiểu ngữ pháp cũng nhanh chóng hơn.

Sách tiếng Nhật cho người mới bắt đầu luyện thi năng lực Nhật ngữ N5

Cuốn tài liệu này sẽ cung cấp nội dung ôn thi tiếng Nhật N5 với đầy đủ các loại đề thi khác nhau. Người học sẽ nhanh chóng nắm bắt các bài học trên giấy và nghe – hiểu CD một cách đơn giản.  Đồng thời, nội dung cũng bám sát cấu trúc đề thi giúp bạn không còn bỡ ngỡ với tiếng Nhật và các kỳ thi năng lực N5 nữa.

Trên đây là toàn bộ những cuốn sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất cho bản thân mình.