TOP 10 sách tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu đến cao cấp

Bạn muốn bắt đầu học tiếng Nhật nhưng chưa có điều kiện đến các lớp học và trung tâm. Vậy là thế nào để cải thiện tiếng Nhật của bản thân? Hãy chọn cho mình những quyển sách tự học tiếng Nhật ngay tại nhà nhé.

Sách tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Đây là cuốn sách được nhiều bạn truy lùng nhất hiện nay, bởi vì nội dung dễ nắm bắt và kèm theo CD. Cuốn sách này sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích nhất với những hình ảnh minh họa sống động và lời chú thích súc tích tạo hứng thú cho người học. Khi tiếp cận cuốn tự học Tiếng Nhật cho người mới bắt đầu, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu các bài giảng để ghi sâu vào trong tâm thức. Bên cạnh đó, CD kèm theo giúp người học có thể điều chỉnh cách phát âm chính xác theo ngữ âm và giọng điệu, phù hợp với khả năng nghe hiểu của tiếng Nhật.

Sách tự học tiếng Nhật Giáo trình Daichi Nihongo Shokyu

Giáo trình dạy tiếng Nhật cho người mới bắt đầu, đây là quyển sách đang được ưa chuộng nhất hiện nay Lượng kiến thức sẽ cô đọng giúp bạn có thể tiếp thu tiếng Nhật trong thời gian ngắn và hiệu quả nhất.

Quyển sách giáo trình Daichi Nihongo Shokyu có 2 bộ bao gồm 42 bài, trong đó mỗi bài học sẽ mất khoảng 5-6 tiếng, như vậy bạn chỉ cần bỏ ra 100-120 tiếng là hoàn thành được hết 1 tập. Như vậy, nếu bạn bỏ ra mỗi ngày 2 tiếng thì khoảng trong vòng 3-4 tháng là hoàn thành hết trình độ sơ cấp. Lúc này bạn có thể tự tin về khả năng nói tiếng Nhật của bản thân và giao tiếp được với mọi người trong nhiều tình huống khác nhau. Đồng thời, bạn có thể kết bạn với người Nhật và trò chuyện với họ một cách lưu loát hơn.

Mỗi bài luyện tập cơ bản này sẽ dựa vào bối cảnh thực tế, giúp người học áp dụng tiếng Nhật vào thực tiễn hàng ngày.  Bên cạnh đó, các kiến thức về ngôn ngữ và thông tin văn hóa, địa lý,… giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn.

Quyển sách này được cấu trúc với nhiều dạng bài tập khác nhau, mỗi câu sẽ được trả lời bằng nhiều cách khác nhau, giúp người học cảm thấy thích thú và đạt được kết quả cao nhất.

Nội dung được tóm gọn trong 1 quyển sách giáo khoa, không bao gồm tài liệu bổ trợ nào khác. Đồng thời, bộ sách đã cải tiến thêm những hình ảnh và tình huống tạo sự sinh động và hấp dẫn cho người đọc. Mỗi bài học, tác giả đã dùng hình ảnh minh họa cho mẫu câu giúp bạn đọc dễ nhớ, dễ thuộc với 2000 từ vựng và 200 mẫu câu.

 

Quyển sách 10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày

Đây là cuốn sách không chỉ đưa bạn vào những mục từ vựng cần ghi nhớ, mà thay vào đó bạn có thể học qua những chủ đề gắn với cuộc sống hàng ngày. Cuốn sách tiếng Nhật này giúp bạn tiếp thu kiến thức về từ vựng, ngữ pháp và giao tiếp tiếng Nhật cực kỳ hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn chủ động học và tiếp thu bài một cách hứng thú hơn mà không hề nhàm chán.

Sách 28 ngày tự học tiếng Nhật

Cuốn sách dành cho những người muốn học tiếng Nhật cơ bản được biên soạn dựa trên cấu trúc và từ ngữ trong tiếng Nhật. Điều này sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức nền tảng mà không cần đến người hướng dẫn. Nội dung sách không đơn thuần là dạy ngôn ngữ, mà còn cung cấp thông tin của người Nhật Bản, từ đó giúp bạn thấu hiểu ngôn ngữ một cách tự nhiên hơn.

Trong cuốn sách 28 ngày tự học tiếng Nhật, sẽ bao gồm các phần chính như cấu trúc và gợi ý lộ trình tự học. Mỗi bài học sẽ được trình bày dưới dạng các mục như từ vựng, giới thiệu ngữ pháp và bài tập thực hành. Cuốn sách không đi sâu khai thác một cách chi tiết, mà đòi hỏi người đọc phải chăm chỉ và kiên trì. Cuốn sách mang đến cái nhìn toàn diện về tiếng Nhật, giúp bạn phát triển vốn ngôn ngữ của bản thân.

Giáo trình tự học tiếng Nhật Genki

Đây là bộ giáo trình dành cho người mới bắt đầu từ con số 0, sách rất dễ sử dụng và có hình minh họa rất sinh động. Các nhân vật sẽ xuất hiện xuyên suốt trong giáo trình và gồm nhiều tình huống để các bạn nắm bắt và giải quyết.  Bên cạnh đó, quyển giáo trình này được thiết kế để sử dụng trong lớp học, nên sẽ bao gồm bài tập thảo luận nhóm mà bạn có thể bỏ qua.

Sách Genki bao gồm 1 đĩa CD giúp bạn luyện nghe và bài tập thực hành đi kèm. Bộ sách này gồm 2 cuốn khác nhau: Cuốn đầu tiên thích hợp với người mới bắt đầu, còn cuốn thứ 2 chủ yếu là bài học trung cấp đơn giản. Đây là quyển sách thích hợp cho các bạn tự học đơn giản tại nhà.

  • Tự học đàm thoại Tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu

Đây là cuốn sách được biên soạn bởi 2 tác giả người Nhật đó là Miyazaki Michiko và Goshi Sachiko. Cuốn sách này chuyên dành cho những người mới bắt đầu học Tiếng Nhật ở trình độ sơ cấp. Thông qua  những kiến thức trong cuốn sách, người học sẽ dễ giao tiếp với người Nhật hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về sách tự học tiếng Nhật tại nhà, giúp các bạn dễ dàng tiếp cận với tiếng Nhật. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được quyển sách phù hợp nhất với nhu cầu tự học của bản thân.